các loại ống thép tròn
Thông tin mới về mặt hàng thép

Các loại ống thép tròn phổ biến nhất hiện nay

Các loại ống thép tròn trên thị trường hiện nay rất đa dạng, phong phú về chủng loại. Mỗi loại thép ống tròn lại có những đặc điểm, tính chất, ứng dụng khác nhau. Để nắm rõ từng loại, bạn hãy theo dõi ngay bài viết về các loại ống thép dưới đây của Thép Thanh Danh. Chắc chắn các thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại ống thép tròn phù hợp với hạng mục cần sử dụng.

Trên thị trường có rất nhiều loại ống thép tròn khác nhau

Các loại ống thép tròn trên thị trường hiện nay

Ống thép tròn hiện có rất nhiều loại khác nhau. Nếu dựa vào phương pháp chế tạo, đặc điểm sản phẩm, thì hiện có các loại thép ống tròn là thép ống hàn, thép ống đúc, thép ống đen và thép ống mạ kẽm. Mỗi loại ống thép sẽ có những đặc trưng khác nhau. Dưới đây là đặc điểm của từng loại ống thép. Các bạn có thể tham khảo các thông tin để nhận diện, phân biệt được các loại thép với nhau.

Thép ống tròn đen

Thép ống tròn đen là loại thép ống sản xuất từ phôi thép cán mỏng đã được gia công và hàn mép để tạo dạng ống tròn. Sản phẩm có màu xanh đen, đen đặc trưng do sản xuất từ phôi thép. Hình dạng phổ biến nhất của thép tròn đen là hình ống tròn, hình hộp vuông, hình hộp chữ nhật…

các loại ống thép tròn

Ống thép tròn đen

Thép ống đen có độ cứng cao, chịu được lực tác động mạnh mà không bị cong vênh, móp méo. Sản phẩm còn có giá rẻ do nguyên liệu đầu vào dễ kiếm, quy trình sản xuất đơn giản. Do đó, loại thép ống tròn này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay. Bao gồm lĩnh vực xây dựng, công nghiệp kỹ thuật, chế tạo máy móc, đồ gia dụng, nội thất…

Thép ống tròn mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm là loại thép ống tròn được phủ một lớp mạ kẽm sau khi làm sạch bề mặt thép. Lớp mạ kẽm này giúp chống oxi hóa, ăn mòn, tăng độ bền, tuổi thọ của ống thép. So với ống thép đen, thép ống mạ kẽm có độ bền cao hơn, chống ăn mòn tốt hơn.

Xem thêm các dòng ống thép khác tại:

Các loại ống thép tròn mạ kẽm hiện có trên thị trường gồm 2 loại là thép ống mạ kẽm điện phân và thép ống mạ kẽm nhúng nóng. Trong đó:

  • Thép mạ kẽm điện phân có quy trình sản xuất đơn giản. Ống thép sẽ được vệ sinh sạch rồi nhúng vào dung dịch kẽm theo phương pháp điện phân. Với phương pháp điện phân, thép sẽ có lớp mạ bên ngoài, còn bên trong ống thì không. Độ dày của lớp mạ kẽm trên bề mặt sản phẩm từ 15 µm – 25 µm.
  • Thép ống mạ kẽm nhúng nóng là loại thép được mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng. Ống thép sẽ đươc nhúng trực tiếp vào bể phản ứng trong thời gian quy định. Sau đó, ống thép được lấy để để làm nguội và nhúng vào bể tạo lớp bảo vệ. So với ống thép mạ kẽm điện phân, ống thép mạ kẽm nhúng nóng có lớp mạ dày hơn, từ 35-100µm. Do đó, chất lượng, độ bền của thép sẽ tốt hơn loại mạ điện phân.

Ống thép tròn mạ kẽm

Thép ống đúc

Thép ống tròn đúc là loại thép ống tròn được sản xuất bằng phương pháp đúc. Ưu điểm nổi bật của loại thép ống này là khả năng chịu lực, áp suất cao. Do thép được đúc nguyên khối, không có mối hàn. Sản phẩm thường được sử dụng trong các hạng mục yêu cầu cao về khả năng chịu áp lực, áp suất. Ví dụ như hệ thống đường dẫn khí nén, dẫn dầu, nước thải… Tuy nhiên, thép ống đúc có quy trình sản xuất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao. Do đó, giá ống thép đúc khá cao và thường là hàng nhập khẩu từ các nước khác.

Thép ống tròn đúc

Thép ống hàn

Đây là loại thép tròn được làm từ thép tấm, thép lá cuộn tròn rồi hàn nối thành hình ống tròn. Thép ống tròn hàn được chia thành 2 loại là thép ống hàn thẳng và thép ống hàn xoắn. Ưu điểm của loại thép ống tròn này là giá rẻ, tính ứng dụng cao. Sản phẩm phù hợp với các hạng mục không yêu cầu cao về khả năng chịu lực, chịu áp suất lớn. Vì khả năng chịu lực của các loại ống thép hàn không tốt như thép ống tròn đúc. Do đó, ống thép có thể bị nứt vỡ nếu như bị tác động bởi áp lực quá lớn.

Thép ống tròn hàn xoắn

Thép Thanh Danh – Địa chỉ phân phối các loại ống thép tròn uy tín

Số lượng các đơn vị phân phối thép ống tròn trên thị trường hiện nay có rất nhiều. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo bán hàng chính hãng, chất lượng. Chưa kể, nhiều đơn vị còn “đội giá” sắt thép trong khi sản phẩm thậm chí còn không đạt tiêu chuẩn. Nếu mua phải loại hàng này, công trình chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng, độ bền.

Công ty Thép Thanh Danh là đơn vị phân phối sắt thép xây dựng đã có gần 10 năm kinh nghiệm. Đây là lựa chọn của hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Các loại thép ống tròn mà Thép Thanh Danh phân phối trên thị trường đều có giấy tờ đầy đủ, tiêu chuẩn rõ ràng. Những sản phẩm này sẽ góp phần giúp công trình của Quý khách thêm kiên cố, bền chắc, an toàn.

Vì giá thép ống tròn có thể biến động theo từng thời điểm nên không có báo giá chính xác. Song, Thanh Danh cam kết giá thành thép ống luôn hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách hàng cần được tư vấn, báo giá các loại thép ống tròn, hãy liên hệ số Hotline 0976.014.014. Hoặc đến địa chỉ kho hàng, trụ sở văn phòng của Thép Thanh Danh tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TRẦN THANH DANH

  • Trụ sở: 20 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Kho 1: Km7, QL18, KCN Quế Võ, Bắc Ninh
  • Kho 2: KCN Châu Khê, Đa Hội, Từ Sơn, Bắc Ninh

Bài viết liên quan

Để lại bình luận