Ống thép đen siêu dày phi D42.2: Thông tin toàn diện cho người dùng

Mô tả

Ống thép đen là một trong những loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nổi tiếng với độ bền, sức chịu lực cao và khả năng chống ăn mòn tốt. Trong số các loại ống thép đen, ống thép đen siêu dày D42.2 nổi trội hơn hẳn với những đặc tính vượt trội, kích thước vừa phải vì vậy sản phẩm được ứng dụng mạnh trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin toàn diện về loại ống thép này cho người dùng.

Ống thép đen siêu dày D42.2 là gì?

Ống thép đen siêu dày D42.2 là loại ống thép đen có độ dày thành ống vượt trội so với các loại ống thép đen thông thường khác. Độ dày thành ống của loại này có thể lên đến 4 mm trở lên, đảm bảo độ cứng cáp, chịu lực và khả năng chịu áp suất cao. Đường kính ngoài của ống D42.2 là 42,2 mm, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Đặc điểm và tính chất của ống thép đen siêu dày D42.2

Độ bền và độ cứng cao: Nhờ độ dày thành ống lớn, ống thép đen siêu dày D42.2 có độ bền, độ cứng và khả năng chịu lực vượt trội. Điều này giúp cho ống có thể chịu được tải trọng nặng và không bị biến dạng hay gãy khi sử dụng trong các công trình xây dựng.

Chống áp lực tốt: Độ dày thành ống lớn giúp ống D42.2 có khả năng chịu áp lực cao, phù hợp cho các đầu việc cần độ kín khít và chịu tải lớn. Điều này làm cho ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, như xây dựng, cơ khí, đóng tàu, sản xuất ô tô, vv.

Chịu nhiệt độ cao: Ống thép đen D42.2 có thể chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài mà không bị biến dạng hay mất tính chất cơ lý. Điều này làm cho ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng trong các công trình có nhiệt độ cao, như hệ thống đường ống nước nóng, lò hơi, vv.

Ống thép đen D42,2 có thể chịu được nhiệt độ cao
Ống thép đen D42,2 có thể chịu được nhiệt độ cao

Khả năng chống ăn mòn: Bề mặt của ống thép đen D42.2 được phủ một lớp oxit đen, giúp tăng khả năng chống lại sự ăn mòn trong môi trường khắc nghiệt. Điều này làm cho ống thép đen siêu dày D42.2 có thể sử dụng trong môi trường ẩm ướt, axit, kiềm, vv mà không bị ảnh hưởng đến độ bền và tính chất của ống. Tuy nhiên trong thực tế sử dụng ống sẽ được các nhà đầu tư thi công thêm lớp bảo vệ phía ngoài.

Xem thêm: Ống thép đen cỡ lớn phi D610

Các tiêu chuẩn kỹ thuật của ống thép đen siêu dày D42.2

Ống thép đen siêu dày D42.2 được sản xuất theo các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe để đảm bảo chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm. Các tiêu chuẩn kỹ thuật chính của ống thép đen siêu dày D42.2 bao gồm:

 • Tiêu chuẩn ASTM A53: Đây là tiêu chuẩn kỹ thuật của Hiệp hội các nhà sản xuất ống thép Mỹ, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo tiêu chuẩn này, ống thép đen siêu dày D42.2 có đường kính ngoài từ 1/8 inch đến 26 inch và độ dày thành ống từ 0,405 mm đến 60 mm.
 • Tiêu chuẩn JIS G3452: Đây là tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản, áp dụng cho các ống thép đen có đường kính từ 15 mm đến 1000 mm và độ dày thành ống từ 1,7 mm đến 40 mm.
 • Tiêu chuẩn GB/T 3091: Đây là tiêu chuẩn kỹ thuật của Trung Quốc, áp dụng cho các ống thép đen có đường kính từ 6 mm đến 406 mm và độ dày thành ống từ 0,5 mm đến 20 mm.

 

Ưu điểm và nhược điểm của ống thép đen siêu dày D42.2

Ưu điểm:

 • Độ bền và độ cứng cao, chịu lực tốt.
 • Chịu áp suất cao, phù hợp cho các ứng dụng cần độ kín khít và chịu tải lớn.
 • Chịu nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn tốt.
 • Được sản xuất theo các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, đảm bảo chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm.

 

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn so với các loại ống thép đen thông thường.
 • Khó gia công và cắt gọt do độ dày thành ống lớn.

 

Ứng dụng của ống thép đen siêu dày D42.2 trong các ngành công nghiệp

Nhờ vào những đặc tính vượt trội, ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, như:

 • Xây dựng: Ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng để làm cột, dầm, khung kèo trong các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà máy, cầu đường, vv.
 • Cơ khí: Ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng để làm các bộ phận máy móc, thiết bị trong các nhà máy sản xuất, như băng tải, bàn làm việc, vv.
 • Đóng tàu: Ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng để làm cấu kiện trong quá trình đóng tàu, như khung kèo, bản lề, vv.
 • Sản xuất ô tô: Ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng để làm các bộ phận trong quá trình sản xuất ô tô, như khung xe, hệ thống giảm chấn, vv.
Ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng để làm cột, dầm, khung kèo
Ống thép đen siêu dày D42.2 được sử dụng để làm cột, dầm, khung kèo

Hướng dẫn lựa chọn ống thép đen siêu dày D42.2 phù hợp

Khi lựa chọn ống thép đen siêu dày D42.2, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

 • Đường kính và độ dày thành ống: Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn đường kính và độ dày thành ống phù hợp. Nếu cần chịu tải trọng nặng, bạn nên chọn ống có độ dày lớn hơn.
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật: Bạn nên xác định rõ tiêu chuẩn kỹ thuật của ống thép đen siêu dày D42.2 để đảm bảo chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm.
 • Xuất xứ và chất lượng: Nên chọn ống thép đen siêu dày D42.2 có xuất xứ từ các nhà sản xuất uy tín và được kiểm định chất lượng đầy đủ.

 

Xem thêm các dòng ống thép khác tại:

Ống thép đen

Ống thép mạ kẽm

Thép hộp đen

Thép hộp mạ kẽm

Bảng báo giá ống thép đen siêu dày D42.2

STT Tên sản phẩm Độ Dài Trọng lượng Đơn Giá Thành Tiền
1 Ống đen siêu dày D42.2 x 4.0 6 22.61 16,591 375,120
2 Ống đen siêu dày D42.2 x 4.2 6 23.62 16,591 391,877
3 Ống đen siêu dày D42.2 x 4.5 6 25.1 16,591 416,432

Giá tham khảo, có thể thay đổi theo thời điểm và nhà cung cấp.

Địa chỉ cung cấp ống thép đen siêu dày D42.2 uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp ống thép đen siêu dày D42.2. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm, bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Một số địa chỉ cung cấp ống thép đen siêu dày D42.2 uy tín và chất lượng có thể kể đến như:

 • Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát: Địa chỉ: Lô CN4, KCN Đình Vũ, huyện Đông Anh, Hà Nội.
 • Công ty TNHH Thép Việt Nhật: Địa chỉ: Lô CN1, KCN Tân Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

 

Giới thiệu với các bạn công ty Thép Thanh Danh là công ty uy tín hàng đầu về phân phối các mặt hàng thép nói chung. Với lịch sử gần 20 năm phát triển công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất, giá thành phải chăng nhất. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TRẦN THANH DANH

Địa chỉ trụ sở chính: 20 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ kho 1: KCN Quế Võ 1, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Địa chỉ kho 2: KCN Châu Khê, Đa Hội, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Tel: 0976.014.014 / 0963.008.222 – Email: thepthanhdanh@gmail.com

Lưu ý khi sử dụng của ống thép đen siêu dày D42.2

 • Tránh va đập mạnh vào ống để tránh làm biến dạng hoặc gây hỏng sản phẩm.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng để đảm bảo không có vết nứt hay lỗi kỹ thuật nào trên bề mặt ống.
 • Sử dụng các thiết bị bảo hộ khi tiến hành cắt, uốn hay hàn ống thép đen siêu dày D42.2 để đảm bảo an toàn cho người thực hiện và tránh gây hại cho sản phẩm.
 • Bảo quản ống theo đúng cách để tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như ẩm ướt, nhiệt độ cao hay tác động của hóa chất.
 • Ống thép đen siêu dày phi D42.2: Thông tin toàn diện cho người dùng
  Ống thép đen siêu dày phi D42.2: Thông tin toàn diện cho người dùng

Kết luận

Như vậy, ống thép đen siêu dày D42.2 là một loại vật liệu xây dựng và cơ khí có độ bền và độ cứng cao, chịu áp suất và nhiệt độ cao, được sản xuất theo các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Với những ưu điểm và ứng dụng đa dạng, ống thép đen siêu dày D42.2 là lựa chọn phù hợp cho các công trình xây dựng và sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khi sử dụng cần lưu ý các yếu tố để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ống thép đen siêu dày D42.2 và có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ống thép đen siêu dày phi D42.2: Thông tin toàn diện cho người dùng”