Tôn lợp mái đặc điểm kích thước phân loại các loại tôn lợp mái thông dụng
Thông tin mới về mặt hàng thép

Tôn lợp mái đặc điểm kích thước phân loại các loại tôn lợp mái thông dụng

Sản phẩm Tôn lợp mái hay còn gọi là tấm lợp là loại thép đặc biệt được gia công cán rất mỏng vật liệu thép. Và sau đó tạo hình sóng hoặc các hình dạng đặt biệt giúp cố định kích thước và hình dạng. Nó có tác dụng phủ, lợp bảo vệ máy móc công trình tránh bị hư hại bởi thời tiết là chính.

Mời bạn tham khảo bài viết: “Tôn lợp mái đặc điểm kích thước phân loại các loại tôn lợp mái thông dụng” để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Tôn lợp mái rất tiện dụng giá thành rẻ độ bền cao nên các công trình xây dựng sử dụng rất phổ biến loại vật liệu này. Ngày nay hầu như thay thế các vật liệu lợp mái truyền thống khác bởi nó mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội.

Đặc điểm tôn lợp mái

Do sự phát triển mạnh của công nghệ xây dựng và vật liệu mới mà tôn lợp mái là một vật liệu không thể thiếu. Vì vậy hiện nay nó rất đa dạng chủng loại, mẫu mã, màu sắc. Nhiều sản phẩm tôn lợp mái ra đời được gia cố thêm các lớp vật liệu khác tạo thành sản phẩm có nhiều công dụng ứng dụng đa dạng trong xây dựng.

Tôn lợp mái đặc điểm kích thước phân loại các loại tôn lợp mái thông dụng
Các sản phẩm tôn lợp mái đa dạng màu sắc kích thước tính năng

Tôn lợp mái giá thành rẻ và dễ dàng thi công so với các vật liệu khác. Việc thi công nhà xưởng yêu cầu nhanh linh động. Sản phẩm tôn lợp mái hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu này. Sản phẩm còn có tính thẩm mỹ cao và tuổi thọ của tôn lợp mái khá cao, 15 đến 30 năm đối với tấm lợp nhựa, 30 đến 50 năm đối với tole kim loại.

Xem thêm: Bài viết về sản phẩm Tôn Lợp

Kích thước tôn lợp mái tiêu chuẩn

Trên thị trường Việt Nam hiện tại khổ tôn tiêu chuẩn khoảng 900 mm đến 1070 mm, trong đó khổ hữu dụng khoảng 850 mm đến 1000 mm. Chiều dài của tấm tôn được cắt theo yêu cầu của khách hàng mua hàng để thi công phù hợp với công trình. Độ dày của sản phẩm phổ biến dao động từ 0.4mm đến 0.5mm. Bạn có thể tham khảo quy cách kích thước các loại tôn dưới đây:

Quy cách tôn 5 sóng

Khổ chiều rộng: 1070mm

Khoảng cách giữa 2 bước sóng liên tiếp: 250mm

Chiều cao sóng tôn: 32mm

Độ dày: 0.35mm – 0.50mm

Quy cách tôn 9 sóng

Chiều rộng khổ tole: 1000mm

Khoảng cách giữa các bước sóng:125

Chiều cao sóng tole: 21

Độ dày: 0.35mm – 0.50mm

Quy cách tôn 11 sóng

Khổ tôn: 1,07m; khổ rộng hữu dụng 1m

Khoảng cách giữa các sóng: 10cm.

Chiều cao sóng tôn: 2 cm

Các sản phẩm tôn lợp mái đa dạng mẫu mà chủng loại
Các sản phẩm tôn lợp mái đa dạng mẫu mà chủng loại

Xem thêm các dòng ống thép khác tại:

Phân loại các loại tôn lợp mái

Tôn lạnh

Khác với sản phẩm thép cán thông thường thì tôn lạnh là loại tôn có thành phần cấu tạo là hợp kim nhôm kẽm với tỷ lệ là: 55% nhôm : 43.5% kẽm : 1.5% Silicon. Hợp kim này giúp sản phẩm tôn lợp có nhiều ưu thế vượt trội như tăng cao độ bền. Ngoài ra tính năng cách nhiệt và cách âm trở lên tốt hơn nhiều. Vì vậy khi sử dụng tôn lạnh để lợp mái giúp ngôi nhà công trình ở bên trong có nhiệt độ ổn định, tiếng ồn cũng được giảm bớt.

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt là sản phẩm đặc biệt thường có 3 lớp để nâng cao tính năng cho sản phẩm. Thông thường có các lớp như sau: Lớp tôn bề mặt + Lớp cách nhiệt (PU, mút xốp…)+ Lớp PVC hoặc lớp giấy bạc. Lớp tôn bề mặt cứng chắc bảo vệ phía ngoài. Lớp xốp mút cách nhiệt duy trì nhiệt độ trong phòng ổn định, chống nóng chống lạnh. Lớp bạc trong cùng nâng cao tính thẩm mỹ và bảo vệ lớp giữa. Vì vậy tôn cách nhiệt có khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống ồn cực tốt. Hiện có nhiều nhà xưởng dùng chính tôn cách nhiệt làm vách phòng kho làm việc.

Tôn mạ kẽm

Tôn mạ kẽm là loại tôn lợp thông thường được làm từ tấm thép mạ kẽm. Vì vậy có độ bền và sức chống chịu với tác nhân ăn mòn vượt trội. Tuy nhiên giá thành cũng đắt hơn tôn lợp thông thường khá nhiều. Thông thường các nhà máy ở Việt Nam đều nhúng nóng, phủ một lớp kẽm sau đó là phủ lớp sơn màu ngoài bề mặt.

Trên thị trường Việt Nam bạn có thể tìm thấy các thương hiệu tôn lợp mái phổ biến như: Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Tôn Phương Nam, Tôn Việt Nhật. Hoặc bạn có thể tìm thấy các thương hiệu tôn lợp mái nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như: Nhật Bản, Trung Quốc hay Châu Âu.

Các thương hiệu tôn này đều đạt tiêu chuẩn chất lượng của thị trường Việt Nam. Bảo vệ và chống chịu ăn mòn hiệu quả với đặc điểm khí hậu của Việt Nam. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể  an tâm mua và sử dụng cho công trình xây dựng của mình.

Các thương hiệu tôn lợp mái uy tín tại Việt Nam
Các thương hiệu tôn lợp mái uy tín tại Việt Nam

Địa chỉ bán tôn lợp mái uy tín giá rẻ

Bạn có thể liên hệ với tổng đại lý Thép Thanh Danh. Đây là đơn vi với hơn 20 năm  trong nghề phân phối đa dạng các sản phẩm thép ra thị trường. Trong đó có mặt hàng tôn lợp mái. Muốn mua được sản phẩm giá rẻ đúng mục đích và đáp ứng được yêu cầu công việc mời bạn hãy liên hệ với Thép Thanh Danh. Nhân viên bán hàng sẽ tư vấn tỉ mỉ thêm cho bạn trước khi chào bán sản phẩm.

Vui lòng liên hệ Hotline 0963.008.222 – 0976.014.014. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng, kho xưởng của thép Thanh Danh tại:

  • Văn phòng: 20 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Kho 1: Km7, QL18, KCN Quế Võ, Bắc Ninh
  • Kho 2: KCN Châu Khê, Đa Hội, Từ Sơn, Bắc Ninh

Bài viết liên quan

Để lại bình luận