Thông tin thị trường thép

Thị trường ngày 04/04: Quặng sắt và thép tiếp tục tăng

Quặng sắt, thép tiếp tục tăng

Giá quặng sắt tại Trung Quốc có ngày tốt nhất trong 7 tuần trong bối cảnh lo ngại gián đoạn nguồn cung từ các công ty bán nguyên liệu thô sản xuất thép cũng như nhu cầu từ các nhà máy thép.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 5/2019 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đạt 694,5 CNY (103,49 USD)/tấn trong cuối phiên giao dịch trước khi đóng cửa tại 690,5 CNY/tấn, tăng 5,3% so với giá đóng cửa phiên trước.

Theo công ty tư vấn SteelHome, giá quặng sắt hàm lượng 62% giao ngay sang Trung Quốc ở mức 90 USD/tấn trong ngày 2/4.

Barclays dự kiến nguồn cung cải thiện sẽ kéo giá quặng sắt giảm xuống 70 USD/tấn trong năm 2020, từ dự báo 75 USD trong năm 2019.

Các nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất thép hàng đầu thế giới bao gồm Vale SA, BHP Group, Rio Tinto và Fortescue giảm ước tính sản lượng và xuất khẩu của năm nay, làm gia tăng lo ngại nguồn cung thắt chặt hơn so với dự kiến.

Do việc cắt giảm sản lượng thép kéo dài sang quý 2 tại các thành phố sản xuất thép Đường Sơn và Handan của Trung Quốc để hạn chế ô nhiễm không khí, giá thép đã tăng thêm.

Hợp đồng thép cây trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 1,6% lên 3.587 CNY/tấn. Thép cuộn cán nóng tăng 1,6% lên 3.825 CNY/tấn.

Dự báo tình hình giá nguyên liệu gang thép trong nước sẽ tăng trong tháng tới.

Bởi vậy quý khách hàng cũng nên tìm hiểu về giá sắt thép trên thị trường để tránh mua nguyên liệu với giá quá cao. Hiện tại công ty Thép Thanh Danh là đại lý cấp 1 của Nippon, bởi vậy quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm thép ống, thép hộp cũng như mức giá mà chúng tôi đưa ra. Để liên hệ đặt mua hàng nhanh nhất quý khách hãy gọi điện ngay đến ngay đến đường dây nóng của chúng tôi: 0963 008 222 hoặc gửi đơn hàng vào email: Thepdanhdanh@gmail.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận